นักเก็ตกับการ์เดนสลัดสไตล์เอเชียนและซอสมิโซะงาดำ​

นักเก็ตกับการ์เดนสลัดสไตล์เอเชียนและซอสมิโซะงาดำ​

วัตถุดิบ

  • สำหรับการ์เดนสลัดสไตล์เอเชียน​
    • 50 มล  น้ำส้มสายชูหมักข้าว

    • 20 มล  เหล้าหวาน

    • 20 มล  ซอสถั่วเหลือง

    • 250 มล  น้ำมันพืช

    • 50 มล  น้ำมันงา

    • 1 กลีบ​​  กระเทียม

    • 1 ช้อนโต๊ะ​​ หัวหอมแดง

    • 1 ช้อนโต๊ะ​​  แอปเปิ้ล

    • 1/2 ช้อนชา​​  น้ำตาล

    • 1/4 ช้อนชา​​  พริกไทย

    • 100 มล น้ำเปล่า

    • 150 กรัม​​  ผักกาดหอมชนิดต่างๆ

    • 20 กรัม​​  ​เส้นหมี่กรอบ

    • 10 ลูก​​  มะเขือเทศเชอรี่

    • 50 กรัม​​  ถั่วแระญี่ปุ่น

    • 50 กรัม​​  ต้นอ่อนทานตะวัน

    • 20 กรัม​​  กระเทียมเจียว

  • สำหรับซอสมิโสะงาดำ​​
    • 200 มล  มายองเนส (ญี่ปุ่น / คิวพี)

    • 1 ช้อนโต๊ะ​​  มิโซะขาว

    • 1 ช้อนโต๊ะ​​  น้ำมันงา

    • 1/2 ช้อนโต๊ะ​​ กระเทียมผง

    • 1 ช้อนโต๊ะ​​  งาดำ

    • 1/2 ช้อนโต๊ะ ​ น้ำมะนาว / น้ำส้มสายชูหมักข้าว

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • น้ำสลัด: นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในเครื่องปั่นหรือเครื่องผสมอาหาร ปั่นจนป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามต้องการ​​
  • สลัด: ผสมผักกาดหอม ถั่วแระญี่ปุ่น และมะเขือเทศเชอรี่ พร้อมใส่น้ำสลัด 75 มล.​​ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและเส้นหมี่กรอบ​​
  • ซอสมิโซะงาดำ: ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในชาม โรยงาเพิ่มเล็กน้อยก่อนเสิร์ฟ​​
  • ทานคู่กับTyson นักเก็ตไก่ทอดร้อนๆ พร้อมให้คุณอร่อยง่ายๆสไตล์เอเชี่ยนได้เลย !​​